Tháng 7
6
2012

Microsoft giới thiệu 4 phiên bản Windows Server 2012

Microsoft hôm nay đã tiết lộ về những phiên bản mới dành cho Windows Server 2012. Theo đó,hệ điều hành này sẽ có bốn phiên bản, bao gồm Standard (Chuẩn), Datacenter (Trung tâm dữ liệu), Essentials (Cơ bản), và Foundation (Cơ quan, tổ chức) để nhắm đến nhiều đối tượng doanh nghiệp với yêu cầu khác nhau. Giống với động thái đơn giản hóa các phiên bản Windows 8 dành cho máy tính cá nhân, Windows Server 2012 được Microsoft giảm từ 12 bản ở thế hệ trước xuống chỉ còn 4 trong hệ điều hành máy chủ mới nhất của công ty. Windows Server 2012 hứa hẹn hỗ trợ ảo hóa tốt hơn, sẵn sàng để các doanh nghiệp …….. mô hình điện toán đám mây ở một mức giá hợp lí.

windows server 2012

Microsoft cũng cho biết họ sẽ không còn bán Windows Home Server và Windows Small Business Server, hai hệ điều hành phổ biến từ trước đến nay dành cho máy chủ của doanh nghiệp vừa và nhỏ. Thay vào đó, công ty đang có kế hoạch kết hợp các tính năng của chúng vào Windows Server 2012 Essentials. Một tài liệu về những câu hỏi thường gặp của Microsoft tiết lộ rằng hãng đang tập trung vào việc “làm cho Windows Server 2012 Essentials trở thành hệ điều hành máy chủ đầu tiên thích hợp cho việc dùng ở các doanh nghiệp nhỏ lẫn ở nhà”. Về phần Windows Home Server 2011, Microsoft sẽ tiếp tục hỗ trợ cho người dùng hệ điều hành này đến 2016.

Chi tiết về bốn phiên bản Windows Server 2012:
windows-2012-version

*CAL là Client Access License, một bản quyền cho phép người dùng sử dụng vào một dịch vụ nào đó trên máy chủ chạy Windows Server. Mỗi người dùng cần có một CAL để truy cập vào server.
**Giá ở trên là giá đề nghị của Microsoft, để có giá cụ thể, người dùng cần liên hệ với đại lý Microsoft

Các bài hay khác

Về tác giả: Dũng Phạm Trung

Cách cài đặt là trang cung cấp hướng dẫn cấu hình, cài đặt và sử dụng phần mềm. Nội dung trên website được chúng tôi sưu tầm hoặc tạo ra nhằm giúp mọi người nắm bắt được những kiến thức CNTT một cách đơn giản nhất.

Với lời bình

CommentLuv badge

Comments links could be nofollow free.

Bài nhiều người đọc

Cách sửa lỗi Windows Could Not Start... C:\WINDOWS\SYSTEM32\CONFIG\SYSTEM
Comments9
Cách cài đặt Network Load Balancing
Comments5
Cách cài đặt Network Load Balancing
Comments5
[Kiến thức cơ bản] Tập tin Hiberfil.sys là gì và cách xóa nó
Comments3
[Kiến thức cơ bản] Tập tin Hiberfil.sys là gì và cách xóa nó
Comments3
[Cách cài đặt] Cài đặt SQL Server 2008
Comments2
10 điểm mới của Windows 8 so với Windows 7
Comments2
[Cách cài đặt] Cài đặt SQL Server 2008
Comments2
[SEO] Sử dụng .htaccess và Redirect 301
Comments2
[Tối ưu hóa] Tăng tốc ứng dụng Web
Comments2

Bình luận mới nhất

  • Loading...