Tháng 7
19
2012

Microsoft chính thức công bố Office 2013 với nhiều cải tiến mới

Microsoft vừa chính thức công bố phiên bản mới của Microsoft Office, trong đó bao gồm các tính năng như mạng xã hội, điện toán đám mây, cảm ứng cũng như Skype.

gioi-thieu-office-15

Buổi họp báo giới thiệu Microsoft Office 2013 – Ảnh: CNET.

Microsoft đã cho giới thiệu phiên bản mới nhất của Microsoft Office, bộ sản phẩm hàng đầu của hãng bao gồm các ứng dụng Word, Excel, PowerPoint,… CEO Steve Ballmer đã giới thiệu đây là một ứng dụng Office hiện đại được thiết kế như là một ứng dụng mà bạn có thể mua dưới dạng phiên bản tiêu chuẩn hoặc dịch vụ (Office 365) qua thao tác đăng kí. Phiên bản mới của ứng dụng được tích hợp các ứng dụng như điện toán đám mây và hỗ trợ màn hình cảm ứng. Bên cạnh đó, tính năng mạng xã hội và Skype cũng đã được Microsoft thêm vào sản phẩm.

Giao diện người dùng mới

 • Giao diện ribbon: đúng như dự đoán, giao diện ribbon đã cung cấp cho người dùng tùy chọn bố trí dọc theo phía trên màn hình. Để mở rộng nó, người dùng nhấp vào ribbon mà mình muốn xem. Người dùng cũng có thể tiến hành khóa ribbon ở chế độ mở rộng nếu muốn. Theo Microsoft tuyên bố, ribbon mới hỗ trợ bút viết và chạm.
 • Presentation mode: trong PowerPoint, Outlook và các ứng dụng khác, người trình bày có thể thấy một tập hợp đơn giản của các tùy chọn có trên màn hình máy tính của mình trong khi nội dung trình bày vẫn hiển thị đầy đủ cho những người khác.
 • Reading mode: phiên bản mới nhất của MS Word cung cấp khả năng tự thay đổi kích thước văn bản và các trang trình bày một tài liệu ở chất lượng tốt nhất có thể, không có vấn đề về loại thiết bị đang sử dụng. Video cũng có thể phát trực tiếp từ chế độ này.
 • Tab Quick Actions: một số chức năng cơ bản bây giờ sẽ được cập nhật ở dock bố trí phía bên phải của màn hình, chẳng hạn như Delete hay Forward nếu đang sử dụng Outlook.
 • Actions tab nhanh chóng: Một số chức năng cơ bản bây giờ sẽ được cập cảng ở phía bên phải của màn hình, giống như Xóa hoặc Chuyển tiếp, nếu bạn đang trong Outlook.
 • Tích hợp đám mây: Office mới mở rộng với một số ứng dụng điện toán đám mây cơ bản như “suggested appointments” hay tích hợp Bing Maps. Ngoài ra, tất cả các tài liệu được mặc định lưu trữ lên đám mây.

Microsoft Office OneNote bố trí hình tròn đơn
 • Phong cách ứng dụng Windows 8: phiên bản mới trông rất giống các ứng dụng mới của Windows 8, trong khi đó OneNote sẽ hỗ trợ chế độ toàn màn hình theo phong cách Metro (bây giờ gọi là Windows 8 Style). Các ứng dụng Office khác sẽ trông giống như phong cách mới của các ứng dụng nhưng thực sự vẫn là một ứng dụng cổ điển. Riêng ứng dụng OneNote có thêm menu Radial mới cho phép người dùng chọn các tùy chọn bên trong một vòng tròn lựa chọn. Đối với những game thủ Legend of Zelda có thể hiểu phong cách trình đơn này ngay lập tức. Nhà sản xuất phần cứng như Acer cũng đã làm việc với các menu tròn.
 • Hình ảnh: người dùng có thể tìm kiếm và chèn hình ảnh vào tài liệu Word. Đây là một tính năng cũ nhưng dường như đã được cải thiện.
 • Tích hợp mạng xã hội: SharePoint mới trông giống như một mạng xã hội nhỏ dành cho nơi làm việc của người dùng. Bên cạnh đó, Facebook, LinkedIn và Skype cũng được tích hợp.
 • Excel thông minh hơn: phiên bản mới của ứng dụng bảng tính có thể hiểu được những gì mà người dùng làm, các khối riêng biệt của nội dung dán sẽ được vào các cột và hàng riêng biệt,… Thật khó để mô tả nhưng nhìn chung Excel trở nên thông minh hơn trong việc hiểu rõ các nhóm dữ liệu xuất hiện bên trong.

Một ứng dụng Office hiện đại

Microsoft Office 2013 “Văn phòng hiện đại”

Phiên bản Office mới trông có vẻ phức tạp hơn so với bất kì ứng dụng cảm ứng nào mà Microsoft đã thực hiện trước đây, nhưng cái nhìn đầu tiên cho thấy ứng dụng có vẻ tương đối dễ sử dụng trên các loại thiết bị khác nhau, đó là một điều tốt khi một ứng dụng Office cơ bản có thể làm việc trên máy tính bảng Windows RT. Nếu muốn thử Office 365, một phiên bản web của Office thì người dùng có thể truy cập vào địa chỉ office.com/preview.

Các bài hay khác

Về tác giả: Dũng Phạm Trung

Cách cài đặt là trang cung cấp hướng dẫn cấu hình, cài đặt và sử dụng phần mềm. Nội dung trên website được chúng tôi sưu tầm hoặc tạo ra nhằm giúp mọi người nắm bắt được những kiến thức CNTT một cách đơn giản nhất.

Với lời bình

CommentLuv badge

Comments links could be nofollow free.

Bài nhiều người đọc

[Tin tức] WordPress 3.1 sẽ được phát hành cuối năm nay: Có tính năng gì mới ?
Comments33
[Tin tức] Yahoo Mail ra mắt giao diện mới: Gọn đẹp, nhanh hơn gấp 2 lần..
Comments8
Yahoo! Messenger cập nhật phiên bản 11.5, bổ sung nhiều tính năng mới
Comments8
Cách cài đặt FTP Server trong Centos
Comments6
[Tin tức] Nginx 1.0.0 ra mắt sau 9 năm phát triển
Comments4
Mạng xã hội Google Buzz chính thức bị “khai tử”
Comments4
[Tin tức] Immunet 3 .0 tích hợp thêm ClamAV để quét virus offline
Comments3
[Kiến thức cơ bản] Tập tin Hiberfil.sys là gì và cách xóa nó
Comments3
[Tin tức] WordPress 3.2: Tính năng mới, nhanh và gọn là khẩu hiệu
Comments3
[Tối ưu hóa] Tăng tốc ứng dụng Web
Comments2

Bình luận mới nhất

 • Loading...