Tháng 3
14
2012

Mozilla phát hành phiên bản Firefox 11

Mozilla đã cho phép người dùng tải về phiên bản Firefox 11 thông qua trong chủ, đây là phiên bản chính thức mới nhất của trình duyệt web mã nguồn mở này.

Bản cập nhật bổ sung một số công cụ mới, mở rộng khả năng tương thích, tính ổn định cũng như cải thiện tốc độ và bảo mật tốt hơn.

firefox-11

Khi trình làng Firefox 10 vào tháng 1, trình duyệt đã có một bộ công cụ mới cho các nhà phát triển web. Mozilla tiếp tục tích hợp thêm các công cụ phát triển và hoàn thiện chúng trong Firefox 11. Một trong những công cụ quan trọng nhất vừa được bổ sung là Style Editor và tính năng xem cấu trúc trang web dạng 3 chiều giúp các lập trình viên thuận tiện hơn trong việc phát triển hay chỉnh sửa giao diện trang web.

FireFox 11 còn hỗ trợ giao thức SPDY , một giao thức tương tự như HTTP nhưng mục tiêu của nó là giảm thời gian trễ khi tải trang web và nâng cao khả năng bảo mật. Google lần đầu tiên giới thiệu giao thức này vào 2009 và cũng đã tích hợp vào trình duyệt Chrome của mình. Nhưng mặc định thì Firefox sẽ tắt tính năng này, nếu muốn người dùng có thể bật lên bằng cách bật thuộc tính “network.http.spdy.enabled” trong about:config.

Mozilla cũng tăng cường khả năng đồng bộ hóa trong Firefox 11 khi cho phép trình duyệt tự động đồng bộ add-on. Mặt khác Firefox 11 cho phép người dùng nhập dữ liệu từ trình duyệt đối thủ Chrome.

Bên cạnh đó, Mozilla đang phát triển một phiên bản trình duyệt với giao diện Metro dành cho người dùng Windows 8.

Các bài hay khác

Về tác giả: Dũng Phạm Trung

Cách cài đặt là trang cung cấp hướng dẫn cấu hình, cài đặt và sử dụng phần mềm. Nội dung trên website được chúng tôi sưu tầm hoặc tạo ra nhằm giúp mọi người nắm bắt được những kiến thức CNTT một cách đơn giản nhất.

Với lời bình

CommentLuv badge

Comments links could be nofollow free.

Bài nhiều người đọc

[Cách cài đặt] Cài đặt Apache, PHP, MySQL và phpMyAdmin trên Windows
Comments58
Lựa chọn mã nguồn cho website của bạn
Comments10
[Mã nguồn mở] MyBB là gì?
Comments9
Các hệ thống web mã nguồn mở (Open Source System) phổ biến trên thế giới
Comments9
[Tin tức] Nginx 1.0.0 ra mắt sau 9 năm phát triển
Comments4
[Tin tức] WordPress 3.2: Tính năng mới, nhanh và gọn là khẩu hiệu
Comments3
[Tối ưu] Tăng tốc truy cập và tải xuống với mô đun mod_deflate của Apache 2.0
Comments2
[Mã nguồn mở] Giới thiệu Wordpress
Comments2
[Cách cài đặt] Google Earth trên Ubuntu 10.10
Comments2
[Tin tức] Firefox 7 chính thức được phát hành
Comments2

Bình luận mới nhất

  • Loading...