Tháng 12
28
2011

WordPress 3.3 có gì mới?

WordPress là mã nguồn đang được cộng đồng webmaster sử dụng rộng rãi vì nhiều tính năng ưu việt của nó. Nếu như mục đích ban đầu của nó là giúp người dùng có thể dễ dàng tạo cho mình một trang blog thì hiện nay WordPress được sử dụng với nhiều mục đích khác như web tin tức, web chia sẻ ảnh,… Vừa rồi WordPress vừa chính thức tung ra phiên bản 3.3 với nhiều thay đổi tích cực.

Upload dễ dàng hơn

- Trước kia tại trang soạn thảo tin bài để thêm các tập tin hình ảnh, media, video bạn cần phải lựa chọn nút lệnh tương ứng (có ba nút lên cho ba loại) thì nay chỉ với một nút lệnh rồi bạn tùy chọn trong cửa sổ tải lên.
- Bạn có thể kéo thả tập tin vào cửa sổ upload để chương trình thực hiện thao tác tải tập tin lên. Nhờ nó mà bạn có thể upload một hoặc nhiều tập tin cùng một lúc.
- Danh sách hỗ trợ các tập tin tải lên được thêm vào 2 định dạnh nữa là .rar và .7z

wordpress_3.3_1
Thanh menu với nhiều điểm mới

- Thay vì trình đơn đổ xuống mỗi khi kích chuột vào thì nay menu đã được thiết kế lại. Mỗi khi bạn đưa chuột tới nội dung thì trình đơn sẽ hiển hiện ngay kế bên rất dễ dàng cho bạn lựa chọn thao tác.

- Không gian được tiết kiệm hơn với sự kết hợp của thanh header và admin bar thành Toolbar.

wordpress_3.3_2
Bạn có thể tải miễn phí WordPress 3.3 tại trang chủ của mã nguồn: http://wordpress.org/download/. Với những ai đã cài đặt và đang sử dụng thì có thể thực thiện thao tác update (cập nhật) tại phần Update trong trang quản trị.
Một số lưu ý khi cập nhật phiên bản mới là bạn nên sao lưu lại cơ sở dữ liệu cũng như các tập tin để tránh tình trạng gặp lỗi vì themes hoặc plugins đang sử dụng không tương thích với phiên bản mới. Bạn cũng nên cập nhật themes hoặc plugins phiên bản mới nhất (nếu có) sau khi cập nhật website để nó hoạt động được tốt.

Các bài hay khác

Về tác giả: Dũng Phạm Trung

Cách cài đặt là trang cung cấp hướng dẫn cấu hình, cài đặt và sử dụng phần mềm. Nội dung trên website được chúng tôi sưu tầm hoặc tạo ra nhằm giúp mọi người nắm bắt được những kiến thức CNTT một cách đơn giản nhất.

Với lời bình

CommentLuv badge

Comments links could be nofollow free.

Bài nhiều người đọc

[Cách cài đặt] Cài đặt Apache, PHP, MySQL và phpMyAdmin trên Windows
Comments58
Lựa chọn mã nguồn cho website của bạn
Comments10
[Mã nguồn mở] MyBB là gì?
Comments9
Các hệ thống web mã nguồn mở (Open Source System) phổ biến trên thế giới
Comments9
[Tin tức] Nginx 1.0.0 ra mắt sau 9 năm phát triển
Comments4
[Tin tức] WordPress 3.2: Tính năng mới, nhanh và gọn là khẩu hiệu
Comments3
[Tối ưu] Tăng tốc truy cập và tải xuống với mô đun mod_deflate của Apache 2.0
Comments2
[Mã nguồn mở] Giới thiệu Wordpress
Comments2
[Cách cài đặt] Google Earth trên Ubuntu 10.10
Comments2
[Tin tức] Firefox 7 chính thức được phát hành
Comments2

Bình luận mới nhất

  • Loading...