Tháng 12
17
2011

Gán cơ chế bảo mật SSL vào blog WordPress

Một trong những vấn đề cần quan tâm nhất khi chúng ta hoạt động, làm việc hoặc giải trí trên Internet chính là độ bảo mật. Cho dù bạn đang ở nhà, công sở, thư viện hoặc điểm truy cập công cộng thì môi trường xung quanh luôn ẩn chứa nhiều tai họa từ phần mềm độc hại, chương trình keylogger, hacker… Đối với blog WordPress thì thông tin quan trọng cần chú ý nhất là tên Username và Password. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số bước cơ bản để tăng thêm độ an toàn, bảo mật cho trang blog WordPress bằng cách gán thêm cơ chế xác thực SSL.

Về mặt kỹ thuật, khi sử dụng cơ chế SSL thì toàn bộ dữ liệu của bạn sẽ được mã hóa trước khi truyền tải qua Internet. Và định dạng dữ liệu sau khi mã hóa này sẽ trở nên an toàn hơn rất nhiều, vì không ai có thể sử dụng được ngoại trừ chính chúng ta. Để kích hoạt chế độ SSL Security trong blog WordPress thì các bạn cần phải có SSL Certificate (liên lạc với dịch vụ cung cấp host nếu chưa có), sau đó thì thực hiện lần lượt theo các bước dưới đây.

Trước tiên, các bạn hãy mở thư mục gốc của website bằng cPanel File Manager hoặc ứng dụng hỗ trợ FTP (khuyến cáo File Manager thay vì FTP), sau đó tìm và mở tiếp file wp-config.php. Đây là file cấu hình chính của WordPress và tất nhiên, nó rất quan trọng với toàn bộ hệ thống blog. Việc cần làm tại đây là các bạn gán đoạn mã dưới đây vào file, bất kỳ chỗ nào cũng được:

/* Enable SSL Encryption */
define(‘FORCE_SSL_LOGIN’, true);
define(‘FORCE_SSL_ADMIN’, true);

Lưu thay đổi, và từ thời điểm này trang Admin của WordPress sẽ luôn luôn tải chế độ SSL Encryption. Ví dụ, blog của bạn có dạng http://www.mydomain.com thì giờ đây sẽ thành https://www.mydomain.com/wp-admin.

ssl wordpress

Rất đơn giản và dễ dàng, chúc các bạn thành công!
Theo T.Anh (nguồn MakeTechEasier)

Các bài hay khác

Về tác giả: Dũng Phạm Trung

Cách cài đặt là trang cung cấp hướng dẫn cấu hình, cài đặt và sử dụng phần mềm. Nội dung trên website được chúng tôi sưu tầm hoặc tạo ra nhằm giúp mọi người nắm bắt được những kiến thức CNTT một cách đơn giản nhất.

2 lời bình + Thêm lời bình

Với lời bình

CommentLuv badge

Comments links could be nofollow free.

Bài nhiều người đọc

Gán cơ chế bảo mật SSL vào blog WordPress
Comments2
Các phương pháp hack máy tính và cách đề phòng
Comments2
[Kiến thức cơ bản] Thuật ngữ bảo mật
Comments1
4 lý do tại sao không nên mã hóa phân vùng Linux
Comments1
Bảo mật cho ứng dụng web
Comments0
Nguy cơ mất an toàn thông tin từ tên miền quốc tế giá rẻ
Comments0
5 công cụ giám sát mạng hữu ích
Comments0
[Kiến thức cơ bản] Tổng quan về Firewall
Comments0
Microsoft vá ASP.net gấp do lỗ hổng trong các framework ứng dụng web
Comments0
5 dấu hiệu máy tính nhiễm phần mềm độc hại
Comments0

Bình luận mới nhất

  • Loading...