Tháng 12
29
2011

Firefox 9 ra mắt với giao diện giống Mac OS X Lion

Mặc dù Firefox đang dần bị lu mờ bởi sự cạnh tranh từ phía Chrome, không thể nói rằng họ đang ngồi yên. Minh chứng là Mozilla đã công bố Firefox 9 trên Blog của công ty vào hôm thứ ba.

Với công nghệ mới “Type Inference”, Mozilla đã tăng hiệu suất của JavaScript lên 30% trong phiên bản Firefox 9, và được kiểm chứng bởi một số thử nghiệm chuẩn. Frirefox 9 cũng hỗ trợ Mac OS X Lion của Apple tốt hơn, bao gồm hỗ trợ 2 điểm chạm và giao diện giống Lion.

firefox 9

Phiên bản mới cũng thêm một số tính năng cho các nhà phát triển Web. Trang web đã có thể cung cấp một lượng lớn dữ liệu cho trình duyệt bằng cách “hiển thị ngay các thông tin mà trang web đã tải lên thay vì đợi đến khi toàn bộ quá trình tải được hoàn thành”. Firefox 9 cũng hỗ trợ cho nền tảng CSS, HTML 5 mà MathML.

Trong thử nghiệm sơ bộ, Mozilla cho biết tốc độ đạt được khi chạy trên chuẩn SunSpider Javascript, chuẩn Kraken của Mozilla và V8 của Google lần lượt tăng 9%, 32% và 36%.

Phiên bản Firefox trên Android cũng được nâng cấp. Người dùng có thể lựa chọn hiển thị màn hình theo chiều thẳng (portrait) hoặc chiều ngang (landscape), các hình thu nhỏ (Thumbnail) được hiển thị cùng với mỗi tab. Người dùng cũng có thể thêm các trang bookmark trên Home screen như các ứng dụng bình thường.

Thanh Action Bar mới cho phép người dùng Android truy cập vào các tùy chọn của Firefox, công cụ hỗ trợ (Add-on) và mục download.

Cuối cùng, phiên bản Android của Firefox 9 cho phép các trang web sử dụng camera của điện thoại và hỗ trợ mẫu xác nhận của HTLM5, tự động xác nhận các website dựa trên các con số, các e-mail và liên kết URL mà không cần nhà phát triển phải viết một đoạn mã cho việc đó hoặc sử dụng một thư viện thứ 3.

Theo thongtincongnghe.com

Các bài hay khác

Về tác giả: Dũng Phạm Trung

Cách cài đặt là trang cung cấp hướng dẫn cấu hình, cài đặt và sử dụng phần mềm. Nội dung trên website được chúng tôi sưu tầm hoặc tạo ra nhằm giúp mọi người nắm bắt được những kiến thức CNTT một cách đơn giản nhất.

Với lời bình

CommentLuv badge

Comments links could be nofollow free.

Bài nhiều người đọc

[Cách cài đặt] Cài đặt Apache, PHP, MySQL và phpMyAdmin trên Windows
Comments58
Lựa chọn mã nguồn cho website của bạn
Comments10
[Mã nguồn mở] MyBB là gì?
Comments9
Các hệ thống web mã nguồn mở (Open Source System) phổ biến trên thế giới
Comments9
[Tin tức] Nginx 1.0.0 ra mắt sau 9 năm phát triển
Comments4
[Tin tức] WordPress 3.2: Tính năng mới, nhanh và gọn là khẩu hiệu
Comments3
[Tối ưu] Tăng tốc truy cập và tải xuống với mô đun mod_deflate của Apache 2.0
Comments2
[Mã nguồn mở] Giới thiệu Wordpress
Comments2
[Cách cài đặt] Google Earth trên Ubuntu 10.10
Comments2
[Tin tức] Firefox 7 chính thức được phát hành
Comments2

Bình luận mới nhất

  • Loading...