Tháng 9
1
2011

Windows 8 tích hợp sẵn tính năng đọc file ISO và VHD

Lắng nghe phản hồi từ phía người dùng, Microsoft sẽ tích hợp sẵn tính năng đọc file ISO và VHD trên Windows 8.

windows-8

Windows 8 hỗ trợ đọc file ISO

Tính năng này được thực hiện dựa trên phản hồi và yêu cầu của người dùng. Ở các phiên bản Windows trước, người dùng thường phải cài đặt các phần mềm hỗ trợ khi cần tạo ra các ổ đĩa ảo đọc file ISO hay VHD.

Về cơ bản, ISO là định dạng file giúp sao lưu toàn bộ dữ liệu ghi trên đĩa CD/DVD thành 1 file duy nhất. File ISO thường được sử dụng để phát hành các đĩa game, đĩa phim hay đĩa nhạc, đĩa phần mềm… thông qua Internet. Người dùng chỉ cẩn tải file dạng ISO, dùng ổ đĩa ảo để đọc các file này là hệt như đang sử dụng ổ đĩa thật để đọc đĩa CD/DVD. Chia sẻ trên , trưởng nhóm phát triển – Steven Sinofsky cho biết với khả năng tạo sẵn các ổ đĩa ảo trong Windows 8. Người dùng chỉ cần truy cập các nội dung của file ISO mà không cần cài đặt thêm phần mềm bổ sung. Quá trình cài đặt để đọc file ISO diễn ra rất thuận tiện trong . Bạn chọn file ISO cần mở và bấm nút Mount trên thanh menu Ribbon trong tab Action mới bổ sung ở giao diện người dùng Windows 8 Explorer. Sau đó, Windows 8 sẽ tự động tạo ra một ổ đĩa CD/DVD ảo hỗ trợ xem dữ liệu chứa bên trong file ISO. Trong trường hợp, người dùng ngừng truy cập file ISO (bằng cách bấm nút Eject), ổ đĩa ảo sẽ tự động biến mất và file ISO sẽ đơn giản được đẩy “ảo” ra giống như đĩa CD/DVD thực.

Định dạng tập tin VHD cũng được hỗ trợ trên Windows 8

Microsoft cũng sẽ hỗ trợ đọc các tập tin định dạng VHD (Virtual Hard Disk) trong Windows 8 dưới dạng ổ đĩa hệ thống cho phép người dùng thêm, bớt, chỉnh sửa nội dung các file/thư mục bên trong giống như bất kỳ tập tin lưu trữ khác. VHD là một định dạng file được tạo ra bởi các phần mềm ảo hóa như Hyper-V hay Virtual PC. Về cơ bản, các bước truy cập để xem nội dung file VHD trong Windows 8 cũng giống như tập tin ISO. Điểm khác biệt quan trọng nhất là file VHD sẽ xuất hiện như một ổ đĩa cứng hệ thống mới, không phải là ổ đĩa rời dạng ảo giống như file dữ liệu ISO.

Tính năng đọc file ISO và VHD của Windows 8 sẽ rất hữu ích khi bạn muốn sao lưu lại bộ sưu tập đĩa CD/DVD của mình cũng như dễ dàng cài đặt game, phần mềm,  xem phim, nghe nhạc một cách nhanh chóng và đơn giản. Một loạt thông tin liên quan tới những tính năng mới của Windows 8 đã xuất hiện gần đây như hay …Tất cả đều cho thấy những nỗ lực lớn của Microsoft cố gắng tạo ra một “hình ảnh” hoàn toàn mới cho HĐH Windows danh tiếng của hãng. Người dùng có thể truy cập vào blog của Windows 8 tại địa chỉ: khi cần tham khảo thêm thông tin.

Các bài hay khác

Về tác giả: Dũng Phạm Trung

Cách cài đặt là trang cung cấp hướng dẫn cấu hình, cài đặt và sử dụng phần mềm. Nội dung trên website được chúng tôi sưu tầm hoặc tạo ra nhằm giúp mọi người nắm bắt được những kiến thức CNTT một cách đơn giản nhất.

Với lời bình

CommentLuv badge

Comments links could be nofollow free.

Bài nhiều người đọc

[Tin tức] WordPress 3.1 sẽ được phát hành cuối năm nay: Có tính năng gì mới ?
Comments33
[Tin tức] Yahoo Mail ra mắt giao diện mới: Gọn đẹp, nhanh hơn gấp 2 lần..
Comments8
Yahoo! Messenger cập nhật phiên bản 11.5, bổ sung nhiều tính năng mới
Comments8
Cách cài đặt FTP Server trong Centos
Comments6
[Tin tức] Nginx 1.0.0 ra mắt sau 9 năm phát triển
Comments4
Mạng xã hội Google Buzz chính thức bị “khai tử”
Comments4
[Tin tức] Immunet 3 .0 tích hợp thêm ClamAV để quét virus offline
Comments3
[Kiến thức cơ bản] Tập tin Hiberfil.sys là gì và cách xóa nó
Comments3
[Tin tức] WordPress 3.2: Tính năng mới, nhanh và gọn là khẩu hiệu
Comments3
[Tối ưu hóa] Tăng tốc ứng dụng Web
Comments2

Bình luận mới nhất

  • Loading...