Tháng 9
2
2011

Google giới thiệu 3 dịch vụ offline: Gmail, Calendar và Docs

gmail-docs-calendar-offline

Google mới đây đã chính thức giới thiệu tính năng offline cho 3 dịch vụ đã rất quen thuộc của hãng là Gmail, Calendar và Docs. Trong 3 dịch vụ này, Gmail Offline bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày hôm nay, cho phép người dùng Gmail có thể đọc, trả lời, sắp xếp và lưu trữ thư điện tử mà không cần đến kết nối Internet. 2 dịch vụ còn lại là Calendar Offline và Docs Offline sẽ có mặt trong tuần sau. Cả 3 dịch vụ đều chạy trên nền HTML 5, và có tính năng không thua kém gì những phiên bản online.

Calendar Offline sẽ thể hiện những cuộc hẹn đã được thiết lập, và thông qua đó người dùng có thể trả lời những lời mời. Dịch vụ văn phòng Docs Offline cho phép bạn đọc các file word và excel, đáng tiếc là tính năng chỉnh sửa nội dung chưa được tích hợp khi ứng dụng phát hành. Google cho biết hãng đang hoàn thiện tính năng này và sẽ bổ sung thêm sau đó.

Khả năng hoạt động offline rất cần thiết đối với người dùng các dòng máy tính Chromebook của Google. Lý do là nền tảng Chrome OS phụ thuộc rất nhiều vào khả năng kết nối mạng Internet để thực hiện các tác vụ. Việc chưa thể chỉnh sửa nội dung văn bản là một điểm thiếu sót, nhưng ít ra thì bây giờ bạn đã có thể duyệt thư, xem lịch hẹn và đọc văn bản thoải mái ở những nơi không có WiFi hoặc không thể bắt sóng 3G.

Hiện tại, Gmail Offline chỉ mới hỗ trợ cho trình duyệt Chrome mà thôi, bạn đọc có thể sử dụng trình duyệt Chrome, vào đây để tải và sử dụng Gmail Offline.

Các bài hay khác

Về tác giả: Dũng Phạm Trung

Cách cài đặt là trang cung cấp hướng dẫn cấu hình, cài đặt và sử dụng phần mềm. Nội dung trên website được chúng tôi sưu tầm hoặc tạo ra nhằm giúp mọi người nắm bắt được những kiến thức CNTT một cách đơn giản nhất.

Với lời bình

CommentLuv badge

Comments links could be nofollow free.

Bài nhiều người đọc

[Cách cài đặt] Tạo blog với WordPress (phần 1)
Comments11
[Thủ thuật] Chèn nút Google +1 vào Blog WordPress, Blogger
Comments11
[Cách cài đặt] Tạo blog với WordPress (phần 3)
Comments9
[Tin tức] Yahoo Mail ra mắt giao diện mới: Gọn đẹp, nhanh hơn gấp 2 lần..
Comments8
Yahoo! Messenger cập nhật phiên bản 11.5, bổ sung nhiều tính năng mới
Comments8
Sử dụng Email Google Apps
Comments4
Mạng xã hội Google Buzz chính thức bị “khai tử”
Comments4
[Tối ưu hóa] Tăng tốc ứng dụng Web
Comments2
[Tin tức] Microsoft ra mắt Office 365 trên toàn cầu
Comments2
[Kiến thức cơ bản] Sử dụng Gmail hoặc trực tiếp trên Windows Live Messenger
Comments1

Bình luận mới nhất

  • Loading...