Tháng 6
23
2011

[Tin tức] Mozilla vừa phát hành trình duyệt Firefox 5 với 1.000 cải tiến mới

Mozilla vừa mới phát hành trình duyệt Firefox 5 dành cho hệ điều hành Windows, Mac, OS X và Linux với nhiều khả năng cải tiến mới so với phiên bản Firefox 4.

firefox 5

Phiên bản này được phát hành sau ba tháng Firefox 4 ra đời và thậm chí chưa đầy một tháng sau khi có phiên bản Firefox 5 Beta đầu tiên. Việc phát hành này theo đúng như lộ trình phát hành nhanh mới của Mozilla, tạo ra phiên bản mới của trình duyệt này 3 tháng một lần, nhằm cập nhật nhanh những tính năng và công nghệ mới cho người dùng.

Firefox 5 có hơn 1.000 cải tiến và nâng cao hiệu suất hoạt động để người dùng khám phá dễ dàng hơn và sử dụng tất cả các tính năng sáng tạo trong Firefox. Phiên bản này cũng bổ sung sự hỗ trợ cho các công nghệ web hiện đại để các nhà phát triển dễ dàng tạo ra các Add-on cho Firefox, ứng dụng web và các trang web.

Firefox 5 hiện đã có thể tải về miễn phí và người dùng Firefox 4 có thể bắt đầu cập nhật phiên bản từ hôm qua (21/6). Mozilla sẽ sớm mở rộng cho người dùng Firefox 3.6 có thể nâng cấp lên phiên bản mới dễ dàng.

Mozilla đang chào hàng Firefox 5 như trình duyệt đầu tiên cung cấp hỗ trợ nền tảng chéo đối với chức năng “Do Not Track”. Chức năng này sẽ yêu cầu từ xa các trang web không được ghi lại bất cứ thông tin cá nhân nào về khách truy cập. Mozilla cho biết, Firefox 5 cũng khắc phục các vấn đề ổn định và bảo mật, cải thiện hỗ trợ đối với chuẩn HTML5, CSS animations và cải thiện khả năng hoạt động, gồm tối ưu hóa giao thức HTTP.

Phiên bản Firefox 5 còn tích hợp với Linux, WebGL, kiểm tra lỗi chính tả, tương thích với nhiều Add-on hơn và giảm bớt việc chiếm dụng bộ nhớ.

Người sử dụng đang chạy Firefox 4 có thể nâng cấp lên Firefox 5 thông qua hệ thống cập nhật của trình duyệt bằng cách mở tab Help/ About Firefox, sau đó chọn Apply Update và khởi động lại trình duyệt để hoàn tất.

Các bài hay khác

Về tác giả: Dũng Phạm Trung

Cách cài đặt là trang cung cấp hướng dẫn cấu hình, cài đặt và sử dụng phần mềm. Nội dung trên website được chúng tôi sưu tầm hoặc tạo ra nhằm giúp mọi người nắm bắt được những kiến thức CNTT một cách đơn giản nhất.

Với lời bình

CommentLuv badge

Comments links could be nofollow free.

Bài nhiều người đọc

[Cách cài đặt] Cài đặt Apache, PHP, MySQL và phpMyAdmin trên Windows
Comments58
Lựa chọn mã nguồn cho website của bạn
Comments10
[Mã nguồn mở] MyBB là gì?
Comments9
Các hệ thống web mã nguồn mở (Open Source System) phổ biến trên thế giới
Comments9
[Tin tức] Nginx 1.0.0 ra mắt sau 9 năm phát triển
Comments4
[Tin tức] WordPress 3.2: Tính năng mới, nhanh và gọn là khẩu hiệu
Comments3
[Tối ưu] Tăng tốc truy cập và tải xuống với mô đun mod_deflate của Apache 2.0
Comments2
[Mã nguồn mở] Giới thiệu Wordpress
Comments2
[Cách cài đặt] Google Earth trên Ubuntu 10.10
Comments2
[Tin tức] Firefox 7 chính thức được phát hành
Comments2

Bình luận mới nhất

  • Loading...