Tháng 5
12
2011

[Tin tức] MySQL 5.6 hứa hẹn mang đến nhiều tính năng mới

Các nhà phát triển phần mềm của Oracle đang tiến hành những đổi mới đáng chú ý liên quan đến phần mềm lưu trữ dữ liệu kiểu InnoDB, nhằm cải thiện tốc độ truy cập vào hệ thống cơ sở dữ liệu của người dùng.

MySQL

Ngoài ra, hãng còn mở rộng tính năng tái tạo lại cơ sở dữ liệu đến một vị trí khác, phục vụ cho việc sao lưu được tốt hơn.

Oracle đã tung ra phiên bản MySQL 5.5 vào tháng 12 năm ngoái. Công ty vẫn chưa hẹn ngày cụ thể để ra mắt phiên bản tiếp theo, nhưng tháng 4 vừa qua, Oracle đã cho thử nghiệm phiên bản 5.6.

Tuy nhiên vẫn còn nhiều việc phải làm để đảm bảo cơ sở dữ liệu chạy nhanh hơn. Phần mềm lưu trữ dữ liệu kiểu InnoDB và optimizer đều đã được chỉnh sửa nhằm cải thiện tốc độ truy cập. Chẳng hạn nếu như nhà quản trị hài lòng với một truy vấn đặc biệt nào đó thì optimizer có thể lưu toàn bộ các thuật toán dành riêng cho truy vấn đó.

Một tính năng tương tự cũng sẽ được đưa vào phiên bản 5.6 là khả năng khởi động cache vùng bộ đệm. Một cơ sở dữ liệu có thể xây dựng một cache những thông tin được truy cập thường xuyên. Khi một server bị tắt, cache này sẽ biến mất. Tuy nhiên bạn chỉ mất một vài tiếng để sao lưu cache sau khi khởi động lại. Trong lúc đó, người sử dụng có thể sẽ nhận thấy việc truy cập vào cơ sở dữ liệu có phần chậm hơn. Đây chính là một khó khăn lớn với những máy chủ có quá nhiều bộ nhớ.

Hiện tại Oracle đang thử nghiệm tính năng sao chép trên MySQL, nghĩa là cơ sở dữ liệu có thể tự động được sao lưu đến nhiều vị trí khác nhau.

Cùng với lần ra mắt này, tính năng sao chép sẽ được đưa vào phần mềm thông qua sự hỗ trợ đa luồng. Khi dữ liệu được tái tạo trên một máy chủ dự phòng, phần mềm có thể tạo ra nhiều luồng để copy dữ liệu cùng lúc.

Tương tự, Oracle cũng giới thiệu thêm tính năng trì hoãn thời gian sao lưu, làm cho quá trình này có thể bị chậm lại bằng cách hẹn thời gian trước. Tính năng này sẽ giúp nhà quản trị mạng khi họ gặp phải một lỗi nghiêm trọng, như trường hợp vô tình bỏ quên một bảng cơ sở dữ liệu. Bởi vì việc sao lưu sẽ được tiên hành chậm lại, do đó nhà quản trị mạng có thể tìm lại bảng cơ sở dữ liệu đó trước khi nó biến mất.

Các bài hay khác

Về tác giả: Dũng Phạm Trung

Cách cài đặt là trang cung cấp hướng dẫn cấu hình, cài đặt và sử dụng phần mềm. Nội dung trên website được chúng tôi sưu tầm hoặc tạo ra nhằm giúp mọi người nắm bắt được những kiến thức CNTT một cách đơn giản nhất.

Với lời bình

CommentLuv badge

Comments links could be nofollow free.

Bài nhiều người đọc

[Tin tức] WordPress 3.1 sẽ được phát hành cuối năm nay: Có tính năng gì mới ?
Comments33
[Tin tức] Yahoo Mail ra mắt giao diện mới: Gọn đẹp, nhanh hơn gấp 2 lần..
Comments8
Yahoo! Messenger cập nhật phiên bản 11.5, bổ sung nhiều tính năng mới
Comments8
Cách cài đặt FTP Server trong Centos
Comments6
[Tin tức] Nginx 1.0.0 ra mắt sau 9 năm phát triển
Comments4
Mạng xã hội Google Buzz chính thức bị “khai tử”
Comments4
[Tin tức] Immunet 3 .0 tích hợp thêm ClamAV để quét virus offline
Comments3
[Kiến thức cơ bản] Tập tin Hiberfil.sys là gì và cách xóa nó
Comments3
[Tin tức] WordPress 3.2: Tính năng mới, nhanh và gọn là khẩu hiệu
Comments3
[Tối ưu hóa] Tăng tốc ứng dụng Web
Comments2

Bình luận mới nhất

  • Loading...