Tháng 11
18
2010

[Tin tức] Facebook hỗ trợ Office trực tuyến

Người dùng Facebook có thể xem – nhưng không chỉnh sửa – các tập tin Word, Excel, và PowerPoint bằng cách sử dụng Office Web Apps của Microsoft.

Hôm thứ Hai 16/11/2010 Microsoft thông báo, bộ ứng dụng trực tuyến Office Web Apps của họ sẽ được tích hợp với hệ thống nhắn tin Facebook mới vừa được công bố trong buổi sáng cùng ngày.

facebook-office

Dịch vụ nhắn tin của Facebook, trong đó kết hợp e-mail, tin nhắn tức thời (IM), tin nhắn văn bản (SMS) vào một hộp tin đến (inbox), sẽ hỗ trợ tập tin đính kèm của các tài liệu Microsoft Word, Excel và PowerPoint, ông Takeshi Numoto, một lãnh đạo trong nhóm Office cho biết.

Chỉ có những người đã cài phiên bản trên máy để bàn (desktop) của bộ Office mới có thể nhấn nút “Download” để tải về, chỉnh sửa và lưu các tập tin đính kèm. Tuy nhiên, người dùng chưa cài Office vẫn có thể xem các tập tin đính kèm được gửi qua Facebook bằng cách chọn “View on Office.com“, sử dụng Office Web Apps để hiển thị trên trình duyệt, ông Numoto nói.

Office Web Apps là bản rút gọn, chỉ dùng trực tuyến của bộ ứng dụng desktop của Microsoft. Các ứng dụng trực tuyến – Word, Excel, PowerPoint và OneNote – ra mắt hồi tháng 6/2010. Office Web Apps hỗ trợ Internet Explorer từ 7 trở về sau, Firefox từ 3.5, Chrome và Safari từ 4.

Cũng vào ngày 16/11/2010, nhóm Docs.com thông báo rằng dịch vụ đã được tích hợp với tính năng Groups mới của Facebook, sẽ cho phép các thành viên Facebook chia sẻ tập tin Word, Excel và PowerPoint với những nhóm bạn bè được lựa chọn.

Docs.com cũng dựa trên Office Web Apps nếu người sử dụng thiếu phiên bản desktop của bộ Office. Tuy nhiên, với Docs.com, người dùng cũng có thể tạo và chỉnh sửa tài liệu Word, Excel và PowerPoint với Office Web Apps.

Các bài hay khác

Về tác giả: Dũng Phạm Trung

Cách cài đặt là trang cung cấp hướng dẫn cấu hình, cài đặt và sử dụng phần mềm. Nội dung trên website được chúng tôi sưu tầm hoặc tạo ra nhằm giúp mọi người nắm bắt được những kiến thức CNTT một cách đơn giản nhất.

Với lời bình

CommentLuv badge

Comments links could be nofollow free.

Bài nhiều người đọc

[Cách cài đặt] Tạo blog với WordPress (phần 1)
Comments11
[Thủ thuật] Chèn nút Google +1 vào Blog WordPress, Blogger
Comments11
[Cách cài đặt] Tạo blog với WordPress (phần 3)
Comments9
[Tin tức] Yahoo Mail ra mắt giao diện mới: Gọn đẹp, nhanh hơn gấp 2 lần..
Comments8
Yahoo! Messenger cập nhật phiên bản 11.5, bổ sung nhiều tính năng mới
Comments8
Sử dụng Email Google Apps
Comments4
Mạng xã hội Google Buzz chính thức bị “khai tử”
Comments4
[Tối ưu hóa] Tăng tốc ứng dụng Web
Comments2
[Tin tức] Microsoft ra mắt Office 365 trên toàn cầu
Comments2
[Kiến thức cơ bản] Sử dụng Gmail hoặc trực tiếp trên Windows Live Messenger
Comments1

Bình luận mới nhất

  • Loading...