Tháng 10
2
2010

[Mã nguồn mở] MyBB là gì?

MyBB là viết tắt của My Bulletin Board. Đây là một phần mềm tự do nguồn mở do MyBB Group phát triển sử dụng PHP và cơ sở dữ liệu MySQL. Phần mềm này giúp người dùng tạo lập, quản lý và phát triển một diễn đàn riêng với các đặc tính nhanh, mạnh và hoàn toàn miễn phí.

MyBB

MyBB

Ưu điểm và nhược điểm:

- Ưu điểm:

 • Nhỏ gọn: MyBB có kích thước khá nhỏ gọn so với các loại forum khác. Phiên bản 1.4.x của MyBB khi nén ZIP lại chỉ chưa đầy 2MB tuy nhiên MyBB vẫn có đủ các tính năng cần thiết để trở thành một loại forum tuyệt vời.
 • Cài đặt, nâng cấp, sao lưu và chuyển đổi đơn giản: MyBB có các hệ thống cài đặt (install), nâng cấp (upgrade) cũng như sao lưu (back-up). Gần đây MyBB Group đã cung cấp 1 công cụ chuyển đổi từ các loại forum khác như VBB, IPB, phpBB, SMF, PunBB, … sang MyBB gọi là The merge system.
 • Dễ sử dụng: Rất nhiều ý tưởng đã được đưa vào giao diện MyBB để làm cho nó dễ sử dụng.MyBB sử dụng một cấu trúc thảo luận tiêu chuẩn, do đó khách truy cập của bạn sẽ cảm thấy quen thuộc với diễn đàn của bạn. Các quản trị viên diễn đàn và điều hành viên có thể chỉnh sửa nội dung và các tính năng của MyBB một cách dễ dàng. Bạn cũng có thể quản lý hoàn toàn diễn đàn của mình nhờ Trang quản trị cũng được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng.
 • Hệ thống Plugin dễ sử dụng và phong phú: MyBB có hệ thống thành phần phụ (plugin – giống như mod ở các loại forum khác) giúp tăng cường thêm các chức năng mới cho diễn đàn của bạn. Hệ thống này rất dễ sử dụng, chỉ với vào cú click chuột bạn có thể cài đặt hay loại bỏ plugin theo ý muốn. Các plugin cũng được chia sẻ miễn phí để bạn có thể download và cài đặt vào forum của mình.
 • Hoàn toàn miễn phí: Từ mã nguồn cho tới giao diện, plugin hay các thứ khác của MyBB đều hoàn toàn miễn phí nên bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về kinh tế nữa.

- Nhược điểm:

 • Bộ soạn thảo bài viết chưa được tốt cho lắm: Nếu ai đã từng dùng bộ soạn thảo này có thể thấy rằng nếu viết dài thì nó khá … giật. Hơn nữa còn phải nhấn nút “Close tags” để đóng các thẻ mở như InvisionFree (mình không thích cái này cho lắm).
 • Chưa có nhiều người Việt dùng.

Các bài hay khác

Về tác giả: Dũng Phạm Trung

Cách cài đặt là trang cung cấp hướng dẫn cấu hình, cài đặt và sử dụng phần mềm. Nội dung trên website được chúng tôi sưu tầm hoặc tạo ra nhằm giúp mọi người nắm bắt được những kiến thức CNTT một cách đơn giản nhất.

9 lời bình + Thêm lời bình

 • + Chưa có nhiều người Việt dùng.
  ====================================================================
  Mình thấy Mybb hoàn toàn thích hợp để sử dụng.. Mã nguồn miễn phí, dung lượng nhỏ, dễ sử dụng, cung cấp nhiều Plugin hay, lại chẳng thua kém gì so với các mã nguồn khác là mấy..
  + Về bộ soạn thảo “Bộ soạn thảo bài viết chưa được tốt cho lắm: Nếu ai đã từng dùng bộ soạn thảo này có thể thấy rằng nếu viết dài thì nó khá … giật. Hơn nữa còn phải nhấn nút “Close tags” để đóng các thẻ mở như InvisionFree (mình không thích cái này cho lắm).”
  =====> Giải Quyết: Bạn có thể cài thêm Mod WYSIWYG… Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với bộ soạn thảo của bạn..
  Link Download: http://mods.mybb.com/download/wysiwyg-editor
  + Về người sử dụng thì chúng ta phải là những người tiên phong thôi.. Nếu diễn đàn của bạn đẹp, ổn định, thân thiện thì chắc chắn lượng người chuyển sang mybb sẽ ngày một tăng

  • Hiện giờ MyBB đã lên bản mới với nhiều tính năng tốt rồi, tại ở VN ưa dùng hàng chùa nên VBB mới được ưa chuộng. Tôi dùng MyBB thấy là đủ.

 • Vấn đề của mybb về eidotr đã thực sự đc giải quyết :))
  vào trang của mình nếu bạn muốn cập nhật cho mình plugin myeditor có hộ trợ chèn thẻ và định dạng bài viết trực quan, hỗ trợ về mybb…
  Dungfmybb ngon và nhẹ nhàng hơn vBB nhiều

 • Do mới mở và chưa SEO nên thế thôi. Số lượng mem cũng đang tăng dần (đều) mà :)
  tut4ever recently posted..code add nick yahoo ko cần cài yahoo messengerMy Profile

 • Các bạn có thể vào http://www.mybb.vn để được hỗ trợ các vấn đề liên quan đến mybb.

 • [...] mềm tạo diễn đàn miện phí không thua kém gì VBB! MyBB là viết tắt của My Bulletin Board. Đây là một phần mềm tự do nguồn mở do MyBB Group phát triển sử dụng PHP và [...]

 • minh cung thich mybb nhung minh chang biet su dung,va sua nhung loi !!!

 • Thông tin rất hay, thanks’ pro

Với lời bình

CommentLuv badge

Comments links could be nofollow free.

Bài nhiều người đọc

[Cách cài đặt] Cài đặt Apache, PHP, MySQL và phpMyAdmin trên Windows
Comments58
[Cách cài đặt] Tạo blog với WordPress (phần 1)
Comments11
[Thủ thuật] Chèn nút Google +1 vào Blog WordPress, Blogger
Comments11
Lựa chọn mã nguồn cho website của bạn
Comments10
Cách sửa lỗi Windows Could Not Start... C:\WINDOWS\SYSTEM32\CONFIG\SYSTEM
Comments10
[Mã nguồn mở] MyBB là gì?
Comments9
Các hệ thống web mã nguồn mở (Open Source System) phổ biến trên thế giới
Comments9
[Cách cài đặt] Tạo blog với WordPress (phần 3)
Comments9
[Cách cài đặt] Tạo blog với WordPress (phần 2)
Comments7
[Cách cài đặt] Tạo blog với WordPress (phần 2)
Comments7

Bình luận mới nhất

 • Loading...